Khi Vũ viết Blog

Dear all friends,

Cảm ơn vì bạn dành thời gian đọc bài viết này (thực ra nó chả có tí bổ ích nào cả).

Trước giờ thi thoảng mình cũng có vài bài đăng chém gió trên Facebook cá nhân, nội dung về khởi nghiệp, branding, design, nhưng chưa bao giờ tạo 1 blog. Có thể bởi vì tính cách của mình không thích ràng buộc, không thể ép bản thân mỗi ngày phải viết 1 bài đăng nên đã dẹp cái ý cmn định đó.

Thế nhưng từ bây giờ mình tuyên bố sẽ bước vào ngành công nghiệp chém gió với Blog Vukhacbiet. Để giải thích về nick name này thì đơn giản lúc còn trẻ (trâu) mình có 1 công ty làm về branding tên là Khác Biệt, lúc đó có mốt ghép tên với tên công ty nên thành ra cái tên cún cơm này.

Nói về đề tài trong blog này thì có lẽ nó rất lung tung, gọi là thích gì viết đó, nhưng với niềm đam mê trong lĩnh vực F&B, đặc biệt là đồ uống (beverage) thì chắc chắn bài viết về khởi nghiệp F&B sẽ là cốt yếu. Nói chung bạn bỏ thời gian đọc các bài viết của blog này thì sẽ có thêm nhận thức rằng mình đã mất thời gian (đùa thôi).

Nói về kinh nghiệm, mình có nhiều kinh nghiệm về mảng công nghệ (vì xuất thân là IT), có khả năng làm marketing offline, branding, rồi đến graphic design và decor cửa hàng, cuối cùng và cũng thường xuyên làm nhất là kinh nghiệm làm culi (đụng đâu làm đó) từ làm biển hiệu, quảng cáo, làm ảnh, làm phim…

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu vì sao mình khó chọn đề tài để viết, nhưng đối với bản thân mình, đề tài phải là nguồn cảm hứng, truyền được đến người đọc, viết để người đọc phải đọc từ đầu đến cuối, và khơi gợi ý chí mới là quan trọng. Mong rằng đúng như câu nói này, các bài viết của Vukhacbiet sẽ đem đến nguồn cảm hứng dồi dào và thôi thúc các bạn khởi nghiệp ngành F&B.

Bình luận